首页 科技内容详情
Chuyên gia dự đoán con người sẽ có thêm tay, cánh hoặc xúc tu trong tương lai?

Chuyên gia dự đoán con người sẽ có thêm tay, cánh hoặc xúc tu trong tương lai?

分类:科技

标签: # tải game Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Việc con người sở hữu thêm một cánh tay hoặc đôi cánh dường như đến từ các bộ phim viễn tưởng. Nhưng theo các chuyên gia, kịch bản này có thể trở thành sự thật trong vài thập kỷ tới.

  • Bạn thường bị dị ứng với không khí ư, đây có thể là món đồ hữu ích  
  • Các đơn đặt hàng trước của Samsung Galaxy S23 ẩn chứa bất ngờ cực lớn?  
  • Anker vừa phải triệu hồi loạt sạc dự phòng, vì sao?  
  • Ngày con người định cư ở Mặt Trăng đang gần hơn với nghiên cứu này?  

Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu thuộc University College London (UCL) đã phát triển thành công một ngón tay thứ 6 - thứ được đeo ở gần ngón tay út và đối diện với ngón cái.

Được điều khiển bằng cảm biến áp suất ở mặt dưới của 2 ngón chân cái, ngón tay thứ 6 này đã cùng với những ngón còn lại hoàn thành khéo léo các nhiệm vụ thử nghiệm. Chúng bao gồm việc xếp các khối gỗ thành tòa tháp bằng 1 tay.

Các nhà nghiên cứu của UCL nhấn mạnh rằng ngón tay thứ 6 này có thể cho phép mọi người mang nhiều đồ vật hơn bình thường, cầm và mở chai nước ngọt, xâu kim chỉ bằng một tay...

Nhà nghiên cứu Dani Clode của UCL cùng ngón tay thứ 6 (Ảnh: Dani Clode)

  • Vì sao điện thoại Razer Edge 5G tuyệt vời để chơi game nhưng... không nên mua?

Hiện tại các chuyên gia tin rằng "ngón tay thứ 6" chỉ là bước đầu tiên hướng tới những "nâng cấp" lớn hơn, ấn tượng hơn với cơ thể con người.

Cụ thể Giáo sư Khoa học Thần kinh Nhận thức tại Đại học Cambridge ông Tamar Makin mới đây đã tiết lộ rằng khả năng thích ứng của bộ não con người với một bộ phận mới là "phi thường", tuy nhiên vẫn còn 1 rào cản đáng kể:

"Khi chúng tôi làm việc với công nghệ thay thế - như chân tay giả - mục tiêu khá đơn giản. Câu hỏi lớn là làm thế nào để bạn kiểm soát một bộ phận cơ thể mà bạn chưa từng có trước đây?

,

欧博客户端下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Đây là vấn đề tăng cường sức mạnh với một bộ phận mới mà vẫn tiếp tục sử dụng hết tiềm năng cơ thể. Chúng tôi lo lắng về cái được gọi là vấn đề phân bổ lại tài nguyên - điều gì sẽ xảy ra nếu tài nguyên từ chân bị chuyển tới tay?"

1 nhóm các nhà khoa học Thụy Điển gần đây đã nghiên cứu thành công tay giả được điều khiển bằng ý nghĩ để thay thế cho tay thật.

Khi được hỏi liệu có thể thiết kế cánh hoặc thậm chí là xúc tu cho con người hay không, Giáo sư Makin khẳng định:

  • Bất ngờ cặp bông tai sang chảnh lại là tai nghe công nghệ

"Từ góc độ kỹ thuật thì câu trả lời là có.

Chúng ta chỉ cần mở rộng các công nghệ hiện có và giải quyết các vấn đề về công nghệ ví dụ như khiến chúng có thể đeo được, thoải mái, không quá nặng...

Vấn đề thực sự là việc kiểm soát chúng. Đôi cánh đơn giản hơn vì nó chỉ hoạt động bằng cách đập cánh, nhưng khi nói đến thứ phức tạp hơn như các xúc tu, chúng ta cần kiểm soát nhiều thứ hơn".

Sở hữu cánh vẫn là một ước mơ của con người.

Google đang phải trả tiền để đối thủ cạnh tranh Apple làm 1 việc?

theo Thể thao và văn hóa

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论